Wednesday, 08/07/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS TRẦN PHÚ - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Diễn đàn :TRẺ EM VỚI VẤN ĐỀ PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC, XÂM HẠI TRET

CHƯƠNG TRÌNH DIỄN ĐÀN

“TRẺ EM VỚI VẤN ĐỀ PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC, XÂM HẠI TRẺ EM”

       Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng giáo dục và Đạo tạo quận Hoàng Mai về việc tuyên truyền, giáo dục học sinh cách phòng chống bạo lực và xâm hại ở trẻ em . Hôm nay, ngày 11 tháng 11 năm 2019 trường THCS Trần Phú tổ chức buổi diễn đàn tìm hiểu về ”Trẻ em với vấn đề phòng chống, chống bạo lực , xâm hại trẻ em”. Đến dự chương trình có sự hiện diện của cô giáo Ngô Thị Thu Anh - Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Đỗ Thị Thu Phương - Phó hiệu trưởng cùng với toàn thể các thấy cô giáo và hơn 600 em học sinh trong trường. Mở đầu chương trình cô giáo Lê Thị Ngọc Hà - Phó Bí thư Chi đoàn đã phân tích thực trạng bạo lực và xâm hại trẻ em hiện nay đang là vấn đề cấp bách, gây nhức nhối cho toàn xã hội  và  nêu ra những quy tắc phòng chống nguy cơ bị xâm hại cho học sinh.

Cô giáo Lê Thị Ngọc Hà - Phó Bí thư chi Đoàn phát biểu
 

 

         Tiếp theo chương trình cô Lê Thị Thúy - Giáo viên bộ môn Giáo dục công dân đã có phần giao lưu thú vị và bổ ích đối với các em học sinh trong toàn trường. Bằng lối dẫn nhẹ nhàng cô đã cung cấp cho học sinh những kiến thức cần thiết về Bảo vệ, chăm sóc , giáo dục trẻ em, Luật Giáo dục, Luật phòng chống bạo lực gia đình... Tiếp ngay sau đó là phần câu hỏi trắc nghiệm rất hấp dẫn từ thời gian ban hành luật đến mức phạt người vi phạm luật... Sân trường sôi động lên với những những tràng pháo tay cổ vũ của các bạn.

Cô giáo Lê Thị Thúy giao lưu với học sinh

       Qua phần giao lưu các em được cung cấp những kiến thức cần thiết về vấn đề phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em. Từ những kiến thức trong sách vở đến liên hệ thực tế đã được hệ thống hóa qua những câu hỏi thú vị. Sân chơi này giúp các em hứng thú hơn trong học tập và tạo ra nguồn năng lượng mới cho các giờ học tiếp theo. Sau phần giao lưu cô giáo Ngô Thị Thu Anh- Hiệu trưởng nhà trường đã tuyên dương và tặng quà cho những học sinh có câu trả lời xuất sắc.

Cô giáo Ngô Thị Thu Anh - Hiệu trường tặng quà cho học sinh đạt giải

        Kết thúc chương trình là phần biểu diễn văn nghệ đặc sắc đến từ đội văn nghệ nhà trường. Những lời ca ngọt ngào và động tác múa nhẹ nhàng, uyển chuyển của các em đã mang đến bầu không khí vui tươi cho chương trình. Điều em muốn” chính là bức thông điệp mà các em muốn gửi tới chương trình hôm nay.  Các em mong muốn được sống trong môi trường thân thiện, hòa bình . Tuổi thần tiên của các em là những năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ cần có sự dìu dắt ân cần và nâng cánh ước mơ của các thầy, các cô . Để có được một tương lai tốt đẹp đó các em cần cố gắng học tập và tu dưỡng đạo đức để sau này trở thành công dân có ích góp phần dựng xây và phát triển đất nước mai sau.

 

 

          Chương trình Diễn đàn “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em ” khép lại trong niềm vui mừng và phấn khởi của thầy cô và các em. Chúc cho học sinh trong trường luôn đoàn kết và vươn lên trong học tập và rèn luyện. Kính chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người.

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 11
Tháng 07 : 286
Tháng trước : 468
Năm 2020 : 3.661
Năm trước : 1.998
Tổng số : 5.659