Saturday, 23/01/2021|

HỘI THI VUI TẾT TRUNG THU

Tết Trung thu là một ngày đặc biệt mà trẻ em luôn mong đợi với giấc mơ về chị Hằng xinh đẹp, chú Cuội lém lỉnh và thông minh. Trung thu là dịp mà trẻ em được hòa mình trong những trò chơi dân gian lí thú, quây quần bên ông bà, bố mẹ cùng ngắm trăng và phá cỗ. Chính vì vậy, hôm nay ngày 1 tháng 10 năm 2020 ( rằm tháng Tám), trường THCS Trần Phú tổ chức hoạt động vui Tết trung thu cho học sinh.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID 19 trên thế giới, với chủ trương hạn chế tụ tập đông người, Ban giám hiệu nhà trường và Đoàn đội đã thống nhất phương án đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch nhưng vẫn để cho các em học sinh có một mùa trung thu vui vẻ, đáng nhớ bên thầy cô, bạn bè. Nhà trường tổ chức hội thi bày mâm cỗ trung thu tại các lớp.

Học sinh trang trí lớp học và bày mâm cỗ trung thu

Trong vòng một giờ đồng hồ mỗi lớp sẽ thi bày mâm cỗ trung thu. Công việc này đòi hỏi đôi bàn tay khéo léo, sự quan sát tinh tế và tinh thần tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau của các bạn học sinh. Các con học sinh rất háo hức chuẩn bị, trang trí khung cảnh lớp học và chuẩn bị bài thuyết trình theo chủ đề mâm cỗ dự thi của lớp mình.

Ban giám hiệu nhà trường đã tham mưu cho Đoàn đội xây dựng kế hoạch, thành lập Ban giám khảo làm nhiệm vụ chấm mâm cỗ dự thi của các lớp. Xây dựng tiêu chí, yêu cầu cụ thể, rõ ràng của một mâm cỗ trung thu gửi về các lớp trước một tuần để học sinh các lớp chuẩn bị.

Trong dịp này, nhà trường đã dành tặng 21 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là việc làm đầy ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của nhà trường đến các em học sinh trong toàn trường. Việc làm đó sẽ là động lực tinh thần giúp các em phấn đấu vươn lên, giành thành tích cao trong học tập và tu dưỡng.

Ban giám hiệu tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các lớp

Tết Trung thu đã khép lại với những dư âm của niềm vui và nụ cười của các em học sinh. Đây là dịp các em được thể hiện tài năng và sự khéo léo của mình. Kính chúc các thầy cô một năm học mới nhiều sức khỏe để tiếp tục chèo lái con thuyền giáo dục đến bến bờ thành công. Chúc các em có một mùa thu thật vui và bổ ích bên gia đình yêu thương. Chúc cho ngôi trường THCS Trần Phú luôn vững bền và ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh mâm cỗ trung thu của các lớp:

Mâm cỗ dự thi của lớp 7E

Mâm cỗ dự thi của lớp 9B