Saturday, 23/11/2019|

NGOẠI KHÓA THÁNG 10 CHỦ ĐỀ "AN TOÀN GIAO THÔNG"

UBND QUẬN HOÀNG MAI

TRƯỜNG THCS TRẦN PHÚ

TRƯỜNG THCS TRẦN PHÚ TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA

THÁNG 10 CHỦ ĐỀ “AN TOÀN GIAO THÔNG”

Trong những năm gần đây, an toàn giao thông đang là vấn đề cần quan tâm của xã hội . Khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà” chính là lời nhắc nhở và cảnh báo đối với những người tham gia giao thông.Thấm nhuần tư tưởng đó, hôm nay 28 tháng 10 năm 2019, trường THCS Trần Phủ tổ chức hoạt  động Ngoại khóa “An toàn giao thông”. Tham dự Ngoại khóa lần này có sự hiện diện của cô giáo Đỗ Thị Thu Phương - Phó hiệu trưởng, cùng toàn thể các thầy cô giáo và toàn bộ các em học sinh trong trường.

Hai bạn dẫn chương trình

Mở đầu chương trình ngoại khóa hai em dẫn chương trình đến từ  tập thể 9C đã nêu

lên thực trạng của vấn đề an toàn giao thông của nước ta hiện nay. Đặc biệt trong số đó

có sự vi phạm của một bộ phận không nhỏ là học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường.

Để minh họa cho điều đó các em học sinh lớp 9C đã gửi đến một vở tiểu phẩm vui.

.Tình huống kể về hai em học sinh đã vi phạm luật giao thông khi đi học bằng xe đạp

điện mà lại không đội mũ bảo hiểm. Nhờ có hai chú công an giao thông nhắc nhở và giải thích mà các em đấy đã hiểu và nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông.

Phần tiểu phẩm về An toàn giao thông.

Tiếp đó , là phần thi hái hoa dân chủ mà các em học sinh trong trường đều mong đợi. Với chủ đề giao thông  hai em dẫn  chương trình đã khéo léo dẫn dắt các bạn vào những câu hỏi thú vị. Câu hỏi xoay quanh nhiều vấn đề về an toàn giao thông từ việc đảm bảo hảnh lang đường sắt đến việc học sinh đến trường cần chấp hành luật giao thông như thế nào.  Các em học sinh trong trường rất thích thú và hăng hái trả lời. Rất nhiều cánh tay giơ lên khiến nhiều lúc hai em dẫn chương trình bối rối vì không biết chọn ai. Qua mười câu hỏi dưới hình thức trắc nghiệm đã giúp cho các em học sinh trong trường nhận thức rõ ý nghĩa và trách nhiệm của mỗi học sinh khí tham gia giao thông. Đây thực sự là một sân chơi bổ ích và lí thú đối với các em.

Học sinh tham gia phần giao lưu khán giải

Kết thúc chương trình ngoại khóa  là màn nhảy dân vũ  ấn tượng của tập thể học sinh lớp 9C. Cả sân trường sôi động vỗ tay cổ vũ cho các bạn theo tiếng nhạc sôi động.

.

Bài biểu diễn dân vũ “ Khát vọng vươn lên”

Chương trình ngoại khóa tháng 10 với chủ đề “An toàn giao thông” đã khép lại trong niềm vui của thầy cô và các  em học sinh. Đây là dịp các em được thể hiện tài năng và sự hiểu biết kiến thức  của mình về vấn đề giao thông. Chúc  các em có một tuần học tập bổ ích với nhiều thành tích cao trong học tập.

Năm 2019 : 1.950