Thursday, 13/08/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS TRẦN PHÚ - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngoại khóa tháng 12 chủ đề: CHĂM NGOAN, HỌC GIỎI

 NGOẠI KHÓA

THÁNG 12 CHỦ ĐỀ “CHĂM NGOAN , HỌC GIỎI”

          Sinh thời, chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến giáo dục. Vào ngày 15 tháng 10 năm 1968  Người đã viết thư căn dặn các thầy cô giáo và  các em học sinh “ Dù khó khăn đến đâu thì cũng phải thi đua dạy tốt , học tốt “. Thấm nhuần tư tưởng đó, hôm nay 02 tháng 12 năm 2019 trường THCS Trần Phủ long trọng tổ chức chương trình ngoại khóa tháng 12 với chủ đề “Chăm ngoan, học giỏi”.  Tham dự chương trình có sự hiện diện của cô giáo Ngô Thị Thu Anh - Bí thư chi bộ , hiệu trưởng nhà trường , cô giáo Đỗ Thị Thu Phương - phó hiệu trưởng , cùng đông đủ các thầy cô giáo và toàn bộ học sinh trong trường.

    

Học sinh tham gia ngoại khóa

          Mở đầu chương trình là hai tiết mục văn nghệ chào mừng đến từ các em học sinh khối  lớp 7.  Bằng lời ca , tiếng hát của mình các em muốn gửi tới thầy cô lời hứa của người đội viên nguyện cố gắng phấn đấu trong học tập và tu dưỡng đạo đức, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

 

Tốp ca với bài hát  “Thiếu niên sẵn sàng”    

Bài nhảy “ Rộn ràng tiếng hát đội viên “

       Tiếp đó , là phần thi hấp dẫn mang tên “Trò chơi ô chữ ” và “Thử tài đoán nhanh”  giữa ba đội chơi Jun-Len-xơ, đội Thủy Ngân và đội Men Đen đại diện cho chi đội các lớp.Các đội lần lượt tự giới thiệu về đội của mình và ngay sau đó bước vào phần thi ô chữ. Các đội sẽ lần lượt chọn ô chữ hàng ngang cho mình và được suy nghĩ trong vòng 10 giây. Khi nhạc hiệu nổi lên đội đó được quyền trả lời. Nếu trả lời đúng đội sẽ dành được một cờ đỏ. Nếu đội nào trả lời sai cơ hội sẽ dành cho hai đội còn lại. Câu hỏi ô chữ lần này chủ đề rất đa dạng thuộc nhiều lĩnh vực như văn hoc, lịch sử, địa lý, sinh học....Qua 9 câu hỏi các bạn đã tìm được ô chữ hàng dọc. Đó là từ khóa “Kế hoạch nhỏ”,  một phong trào của đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh nhằm giáo dục học sinh về đức tính tiết kiệm , yêu lao động và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Tiếp đó các em chuyển sang phần thi” Thử tài đoán nhanh “ với 10 câu đố vui . Phần thi này đòi hỏi các em phải suy nghĩ thật nhanh và phất cờ thật nhanh chóng. Nếu 3 đội không trả lời được thì cơ hội sẽ dành cho các bạn học sinh phía dưới.

Phần chuẩn bị của đội Thủy Ngân

 

          Kết thúc  phần  thi  là phần công bố giải thưởng. Đội Jun - Len-xơ đã vinh dự giành giải nhất, đội Thủy Ngân đạt giải nhì còn đội Men - đen xếp thứ ba. Cô giáo Ngô Thị Thu Anh, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã lên trao quà cho ba đội chơi ngày hôm nay.

Cô Hiệu trưởng Ngô Thị Thu Anh trao phần thưởng cho ba đội

         Chương trình ngoại khóa tháng 12 với chủ đề “Chăm ngoan học giỏi” đã khép lại trong niềm vui của thầy cô và các  bạn học sinh. Hoạt động bổ ích  này giúp các em được trau dồi tri thức, rèn luyện tinh thần đoàn kết trong hoạt động tập thể. Chúc  các em có một tuần học tập bổ ích với nhiều thành tích cao trong học tập.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 12
Tháng 08 : 339
Tháng trước : 1.078
Năm 2020 : 4.792
Năm trước : 1.998
Tổng số : 6.790