Tuesday, 07/07/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS TRẦN PHÚ - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGOẠI KHÓA TIẾNG ANH

 

UBND QUẬN HOÀNG MAI

TRƯỜNG THCS TRẦN PHÚ

Bài đưa tin

NGOẠI KHÓA TIẾNG ANH

NĂM HỌC 2019 - 2020

       Tiếng Anh là môn học cần thiết và quan trọng trong các nhà trường. Xã hội  càng phát triển, cuộc sống càng hiện đại thì việc học Tiếng Anh vô cùng cần thiết  Vì thế, để tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, hôm nay ngày 21 tháng 10 trường THCS Trần Phú long trọng tổ chức Ngoại khóa Tiếng Anh năm học 2019 – 2020 với chủ đề “Stand up - speak out” . Đến dự Chương trình Ngoại khóa  về phía khách mời hội Cha mẹ học sinh có bà Cao Thị Hương - Trưởng ban Đại diện CMHS. Về phía nhà trường có cô giáo Ngô Thị Thu Anh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường , cô giáo Đỗ Thị Thu Phương, Phó hiệu trưởng  cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trong trường

Đại biểu khách mời

     

 

           Mở đầu chương trình là phần văn nghệ chào mừng đến từ chi đội 9A. Bài hát vui nhộn “ Something just like this” đã làm sôi động cả sân trường. Các bạn học sinh vỗ tay và hát theo điệu nhạc thật vui vẻ .

Phần văn nghệ chào mừng

        Tiếp theo chương trình là phần thi “Rung chuông vàng” của 36 bạn thí sinh đến từ 18 lớp trong trường. Đây là những học sinh xuất sắc trong môn Tiếng  Anh đã được thầy cô và các bạn trong lớp lựa chọn. Hai bạn dẫn chương trình Duy Đức  và Quỳnh Chi đã lần lượt đưa ra 23 câu hỏi Tiếng Anh ở tất cả các lĩnh vực Toán học , vật lý, lịch sử , địa lý.... Mỗi câu hỏi sẽ có bốn đáp án trả lời. Sau một phút thí sinh sẽ viết đáp án ra bảng và giơ lên. Bạn nào trả lời đúng sẽ ở lại thi tiếp còn nếu trả lời sai thì sẽ loại trực tiếp. Cả sân trường như nín thở dõi theo đáp án của các em học sinh. Thỉnh thoảng,  lại có một tràng pháo tay vang lên ròn rã để cổ vũ các bạn.  Phần thi này thực sự mang đến cho các em học sinh những hiểu biết về tự nhiên và xã hội.

Học sinh tham gia cuộc thi Rung chuông vàng

          Và sau mỗi hồi chuông số lượng thí sinh cứ giảm dần  trước sự tiếc nuối của thầy cô và các bạn. Kết quả  sau 23 câu hỏi liên tiếp  Ban tổ chức đã chọn ra 3 học sinh xuất sắc có số câu trả lời đúng nhất để trao phần thưởng. Đây là những thí  sinh xứng đáng nhất trong phần thi “Rung chuông vàng” 

Cô giáo Ngô Thị Thu Anh - Hiệu trưởng nhà trường trao giải

        Tiếp nối phần thi  Rung chuông vàng là màn hòa tấu đặc sắc giữa đàn guitar và đàn organ của hai em học sinh đến từ chi đội 8A Nhật Minh và Anh Dũng. Các em đã mang tới chương trình ngoại khóa một nhạc phẩm rất quen thuộc đã từng để lại ấn tượng sâu đậm cho khán giả trong bộ phim “Về nhà đi con”. Điệu nhạc thật du dương và ấm áp chất chứa  tình cảm cha con sâu nặng và vô cùng thiêng liêng khiến cả sân trường như lắng lại.

Phần biểu diễn của chi đội 8A

        Kết thúc  chương trình là vở kịch “Cô bé quàng khăn đỏ” đến từ chi đội lớp8A. Các em đã tái hiện vở kịch mà mỗi học sinh đều thuộc lòng từ lúc đi học. Cô bé quàng khăn đỏ chỉ vì không nghe lời mẹ nên đã gây ra hậu quả đáng tiếc. Vở kịch tuy ngắn gọn nhưng đã gửi đến khán giả bốn bức thông điệp quý giá. Hãy biết nghe lời bố mẹ . Khi bạn có một việc gì đó cần hoàn thành , đừng trì hoãn. Không nên nói chuyện với người lạ. Hãy bảo mật thông tin cá nhân của mình. Các bạn diễn viên đến từ lớp 8A thực sự xuất sắc trong vở diễn . Các em nhập vai  tốt và nói Tiếng Anh rất trôi chảy và lưu loạt. Các bạn học sinh trong trường rất thích thú khi xem vở kịch. Đặc biệt phần dựng cảnh của lớp 8A thật khéo léo và sáng tạo mang đến bất ngờ cho khán giả hôm nay,

 

Phần biểu diễn kịch “Cô bé quàng khăn đỏ”

       Chương trình ngoại khóa  Tiếng Anh  trường THCS Trần Phú đã thành công tốt đẹp. Đây thực sự là sân chơi bổ ích cho các bạn học sinh đúng như tên gọi của nó “Stand up - speak out” Chúc các thầy cô giáo luôn dồi dào sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chúc các em học sinh luôn chăm ngoan và học giỏi.

 

  
  
  
  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 111
Tháng 07 : 285
Tháng trước : 468
Năm 2020 : 3.660
Năm trước : 1.998
Tổng số : 5.658