Wednesday, 23/09/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS TRẦN PHÚ - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS TRẦN PHÚ DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NHỚ CÁC ANH HÙNG, LIỆT SỸ NHÂN NGÀY 27/7 VÀ TRI ÂN CÁC GIA ĐÌNH THƯƠNG BINH, LIỆT SỸ

 

     Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7/1947–27/7/2020), vào hồi 8h ngày 27/7/2020, tập thể Ban giám hiệu, giáo viên, Đoàn thanh niên, học sinh trường THCS Trần Phú  đã dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Liệt sỹ phường Trần Phú. Đây là một trong số các hoạt động thiết thực thể hiện truyền thống đền ơn đáp nghĩa của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Học sinh trường THCS Trần Phú trong buổi lễ dâng hương

Học sinh thắp hương tại nghĩa trang phườngTrần Phú

     Trong không khí trang nghiêm, đoàn dâng hương đã đặt vòng hoa, thắp hương và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hiến trọn tuổi thanh xuân, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

     Sau khi thắp những nén hương thơm tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sỹ, toàn bộ đoàn viên thanh niên và học sinh trong nhà trường đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh, nhổ cỏ tại khuôn viên nghĩa trang phường Trần Phú.

    Cũng trong ngày 27/7 tập thể Ban giám hiệu, giáo viên, đoàn viên thanh niên nhà trường đã tới thăm hỏi, động viên, tri ân tới các gia đình chính sách có công với cách mạng trong địa bàn phường Trần Phú.

Học sinh trường THCS Trần Phú dọn vệ sinh khuôn viên nghĩa trang

     Những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa giáo dục truyền thống này không chỉ thực hiện trong dịp ngày 27/7 mà sẽ luôn là nghĩa vụ, trách nhiệm và là niềm vinh dự của tất cả các cấp, các ngành, tổ chức xã hội và của mọi người nói chung và của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Trần Phú nói riêng. Qua đó bồi đắp thêm cho các em học sinh lòng yêu nước, tự hào, tự tôn dân tộc, sống có trách nhiệm hơn với quê hương, đất nước và phấn đấu trở thành những học sinh tốt, xứng đáng với công ơn của các anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh đã hy sinh hoặc để lại một phần thân thể nơi chiến trường, cho các em có cuộc sống ấm no hạnh phúc ngày hôm nay.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 34
Tháng 09 : 726
Tháng trước : 600
Năm 2020 : 5.779
Năm trước : 1.998
Tổng số : 7.777