Saturday, 23/01/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS TRẦN PHÚ - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS TRẦN PHÚ HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM

          Thực hiện Công văn số 3442/SGD&ĐT-VP ngày 09/10/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức hưởng ứng “Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”; Kế hoạch số 287/KH-UBND ngày 14/10/2020 của UBND quận Hoàng Mai về Hưởng ứng “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” trên địa bàn quận Hoàng Mai năm 2020; Nhằm nâng cao nhận thức của Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc thực hiện, tuân thủ theo pháp luật nhà nước; Được sự đồng ý của chi ủy, BGH nhà trường, hôm nay ngày 09 tháng 11 năm 2020, Liên đội trường THCS Trần Phú long trọng tổ chức “Lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Namnăm 2020.

Các đội tham gia thi

Đến dự buổi lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam của trường THCS Trần Phú có cô giáo Ngô Thị Thu Anh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Cô giáo Đỗ Thị Thu Phương – Phó Hiệu trưởng nhà trường. Cô giáo Đào Thị Kim Tuyến – Chủ tịch công đoàn nhà trường cùng các thầy cô giáo và gần 750 bạn học sinh trường THCS Trần Phú.

Mở đầu chương trình là tiết mục song ca “Chúng em cần hòa bình” do hai bạn Hương Linh và Thu Thảo chi đội 7A biểu diễn và tiết mục văn nghệ múa sen “ Hương sắc ngàn năm ” do đội văn nghệ nhà trường biểu diễn. Tiếp theo chương trình, cô giáo Ngô Thị Thu Anh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu khai mạc và phát động Lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2020.

Văn nghệ chào mừng

         Ngày 09/11 hàng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Pháp luật được tổ chức nhằm tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội. Đồng thời, tăng cường nhận thức của mọi người về vai trò của luật pháp trong đời sống, tăng cường sự hiểu biết pháp luật và khả năng thực thi pháp luật trong hoạt động quản lý nhà nước, hoạt động kinh tế - xã hội và sinh hoạt hằng ngày của người dân.

Hiện tại, ở Việt Nam có khoảng 50 triệu người sử dụng Internet, chủ yếu tham gia các trang mạng xã hội như: Youtube, Facebook, Zalo,… trong đó, thành phần tham gia chủ yếu là giới trẻ, học sinh, sinh viên. Có thể nói, Internet là kênh thông tin hữu ích, không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, khi tham gia Internet, nếu không đủ thông tin, kiến thức sẽ không bảo vệ được chính mình, dễ bị dụ dỗ và dẫn đến vi phạm pháp luật. Vì vậy, để hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam, tăng cường sự hiểu biết, giáo dục pháp luật về Luật an ninh mạng cho các em học sinh, trường THCS Trần Phú đã tổ chức hội thi với chủ đề “Quy tắc ứng xử khi tham gia môi trường mạng”. Hội thi sẽ là sự tranh tài của 02 đội thi "Xã hội" và "Pháp luật" đến từ các khối lớp. Các đội thi trải qua 03 phần thi: Chào hỏi, giải quyết tình huống và hiểu biết trong sự hò reo, cổ vũ của các cổ động viên trong nhà trường.

Hai đội thi tham gia tranh tài

         

Ban giám hiệu trao giải cho hai đội thi

          Lễ hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2020 của Trường THCS Trần Phú khép lại trong niềm hân hoan, phấn khởi. Thầy trò trường THCS Trần Phú quyết tâm sẽ là những tuyên truyền viên giỏi, những người đi đầu trong việc thực hiện đúng Pháp luật của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 37
Tháng 01 : 639
Tháng trước : 1.107
Năm 2021 : 639
Năm trước : 8.938
Tổng số : 11.575