Thursday, 04/03/2021|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử TRƯỜNG THCS TRẦN PHÚ - HOÀNG MAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG VÀ XÂM HẠI TRẺ EM TRONG TRƯỜNG HỌC

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG VÀ XÂM HẠI TRẺ EM TRONG TRƯỜNG HỌC

          Sáng nay, ngày 07/12/2020, trường Trung học cơ sở Trần Phú phối hợp với Phòng Tư pháp Quận Hoàng Mai tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề:"Tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường và xâm hại tình dục trẻ em". Về dự chương trình có bà Nghiêm Thị Ngân- Trợ giúp viên Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước, chuyên viên Phòng Tư pháp Quận Hoàng Mai, các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu nhà trường, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, cùng hơn 700 em học sinh trường THCS Trần Phú.

Bà Nghiêm Thị Ngân- Trợ giúp viên Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước, chuyên viên Phòng Tư pháp

Quận Hoàng Mai trò chuyện với học sinh

          Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội, con người sống trong môi trường văn minh, hiện đại hơn. Nhưng kéo theo đó cũng có nhiều vấn đề nảy sinh làm ảnh hưởng ít nhiều đến đời sống xã hội. Một trong những vấn đề đáng lo ngại hiện nay là tình trạng bạo lực học đường, bạo lực gia đình và xâm hại tình dục trẻ em đang xảy ra và diễn biến rất phức tạp. Hậu quả là gây nên những tổn thương về tinh thần và thể xác của các em. Sự quan tâm phòng chống bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em không chỉ là nhiệm vụ của các cơ quan chức năng mà thuộc về mọi gia đình, nhà trường và toàn xã hội. 

          Mục đích của buổi hoạt động ngoại khóa với chủ đề:"Tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường và xâm hại tình dục trẻ em" là nhằm giúp các em có kĩ năng tự bảo vệ mình, để cuộc sống ổn định trong môi trường an toàn, lành mạnh, có cơ hội phát triển tốt về thể chất, tinh thần, không còn nguy cơ bị bạo lực, xâm hại.

          Việc tổ chức chuyên đề tuyên truyền, giáo dục kỹ năng phòng chống bạo lực và xâm hại tình dục trẻ em là một trong những hoạt động thiết thực trong nhà trường nhằm nâng cao hiểu biết và trang bị các kiến thức, kỹ năng để hướng dẫn các em chủ động phòng chống nạn bạo lực và xâm hại. Trường THCS Trần Phú quyết tâm xây dựng một môi trường học tập lành mạnh nói không với bạo lực học đường.

          Các em học sinh đã mạnh dạn, sôi nổi, tự tin trao đổi về cách phòng, chống bạo lực học đường và xâm hại tình dục trẻ em. Các em đã có những câu hỏi cụ thể, thiết thực, sát với vấn đề bàn luận trong buổi ngoại khóa. Thông qua việc hướng dẫn và trả lời các câu hỏi, bà Nghiêm Thị Ngân- Trợ giúp viên Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước, chuyên viên Phòng Tư pháp Quận Hoàng Mai đã hướng dẫn cho các em một số kĩ năng cần thiết ban đầu để các em nhận biết và biết cách phòng chống vấn đề bạo lực học đường và xâm hại tình dục ở trẻ em.

Học sinh nhà trường trao đổi, đưa ra những vấn đề còn thắc mắc

    Kết thúc chương trình cô giáo Ngô Thị Thu Anh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành tới Phòng Tư pháp Quận Hoàng Mai, bà Nghiêm Thị Ngân- Trợ giúp viên Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước, chuyên viên Phòng Tư pháp Quận Hoàng Mai đã có một buổi trao đổi đầy bổ ích đối với cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường. Cô giáo Thu Anh đã nêu bật mục đích, ý nghĩa của buổi chuyên đề là giúp các em hiểu biết và có những kĩ năng cần thiết để biết cách phòng tránh bạo lực học đường và xâm hại tình dục. Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục ý thức học sinh thông qua buổi chuyên đề. Đặc biệt cô nhấn mạnh đến việc hình thành thái độ đồng cảm, sẻ chia, yêu thương con người, phát huy những truyền thống nhân ái, nhân đạo từ ngàn xưa. Biết thân thiện, đoàn kết giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, tạo môi trường học tập lành mạnh, thân thiện đầy những tiếng cười và tình yêu thương. Tạo cho học sinh tâm lí mỗi ngày đến trường là một ngày vui, một ngày tiến bộ.

 

Cô giáo Ngô Thị Thu Anh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

          Buổi ngoại khóa kết thúc đã để lại một ấn tượng sâu sắc đối với các thầy cô giáo, và các em học sinh. Các em có những kỹ năng cần thiết để biết cách phòng tránh, và tự bảo vệ mìnhCác thầy cô quan tâm nhiều hơn đến giáo dục kĩ năng sống, diễn biến về tâm lý của các em. Tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục kĩ năng sống cho học sinh thông qua các bài học, những kiến thức trong cuộc sống hàng ngày. Phối hợp tốt với gia đình, nhà trường, và xã hội để giáo dục, uốn nắn kịp thời những suy nghĩ cũng như hành động của các em.

          Chúng tôi tin tưởng rằng sau buổi ngày hôm nay, tất cả chúng ta sẽ hình thành thái độ đồng cảm, sẻ chia, yêu thương con người, phát huy những truyền thống nhân ái, nhân đạo từ ngàn xưa.  Luôn đoàn kết, bình đẳng, thân thiện, cùng giúp đỡ nhau tiến bộ tạo môi trường học tập lành mạnh, thân thiện đầy những tiếng cười và tình yêu thương. Tạo một niềm tin: Mỗi ngày đến trường là một ngày vui, một ngày tiến bộ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 30
Tháng 03 : 138
Tháng trước : 935
Năm 2021 : 1.931
Năm trước : 8.938
Tổng số : 12.867